Trang Chủ Tin Tức Khoảng 400 công nhân Công ty TNHH Samhoo An Giang ngộ độc thực phẩm

Khoảng 400 công nhân Công ty TNHH Samhoo An Giang ngộ độc thực phẩm

10 min read
0
0
859

Chiều 1-7, khoảng 400 công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang, hoạt động tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành) đã phải nhập viện khẩn cấp, nghi do ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng nông ói, ngăn ngực, khó thở, chóng mặt….

Chỉ sau 30 phút ăn cơm tại Khu Công nghiệp Bình Hòa, các công nhân bị nhức đầu, nôn ói và khó thở, một số công nhân ngất xỉu tại chỗ.

Chị Võ Thị Nga, công nhân Công ty TNHH Samhoo An Giang cho biết: “Khoảng 11 giờ 30 phút, các công nhân được nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: Thịt kho hột vịt, canh rau và củ cải muối… Sau khi ăn, đến 13 giờ, hàng loạt công nhân bắt đầu có biểu hiện nôn ói, đau bụng dữ dội…”.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Mai mệt mỏi kể lại: “Phần ăn trưa nay ngoài thịt heo còn có món ăn chế biến từ gà. Quá trình ăn, tôi thấy thức ăn vẫn bình thường. Đến lúc ngủ trưa, tôi hơi mệt, rồi bắt đầu ói. Sau khi xin thuốc uống, tình trạng trên vẫn không giảm, tôi lại cảm thấy chóng mặt dữ dội đến mức ngất xỉu, phải nhờ người nhà đưa vào bệnh viện….”.

Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế An Giang đã huy động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang… đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị.

Nhận tin báo về vụ việc, 16 giờ cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Châu Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh, Bệnh viên Đa khoa huyện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tích cực cấp cứu, điều trị tốt nhất, giúp các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm, xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc.

“Do số lượng bệnh nhân chuyển tuyến quá đông, nên chúng tôi chưa xác định chính xác số lượng bệnh. Nhằm tránh quá tải khu vực cấp cứu, các bệnh nhân đã được chúng tôi chuyển lên các trại tiếp tục nằm theo dõi, điều trị…”, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết.

Theo thông tin ban đầu, sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp thức ăn với một cơ sở thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ký hợp đồng tạm thời 1 buổi ăn trưa ngày 1-7 với một sơ sở nấu ăn ở TP. Long Xuyên, cung cấp khoảng 3.200 suất ăn, thì xảy ra vụ ngộ độc nói trên.

Theo ghi nhận của phóng viên báo An Giang Online, đến 18 giờ chiều nay, sau khi được cấp cứu tại các bệnh viện, những bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Samhoo An Giang đã xuất viện, về nhà.

Các bác sĩ đề nghị người nhà tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, nếu có gì bất thường cần đến ngay các cơ sơ Y tế gần nhất, để xử lý kịp thời.

 

 

Theo :An Giang Online

Xem những bài viết tương tự
Xem nhiều hơn Bởi giangson
Load More In Tin Tức

Trả lời

Check Also

Bệnh nhân nghi nhiễm nCov khám chữa ở đâu?

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP…