Trang Chủ Sức Khỏe-Khoa Học và Đời Sống Những sai lầm trong ăn uống mà chúng ta vẫn luôn cho là đúng

Những sai lầm trong ăn uống mà chúng ta vẫn luôn cho là đúng

9 min read
0
5
8,876

Ăn vỏ tôm sẽ giúp bổ sung nhiều can-xi ?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, thật ra vỏ tôm gần như không hề chứa canxi. Thành phần chính của vỏ tôm là kitin – một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác. Nguồn canxi của tôm đến chủ yếu tập trung ở phần thịt của tôm. Thậm chí vỏ của một số loài tôm còn tương đối khó tiêu hóa. Chính vì vậy, việc cố gắng ăn hay bắt trẻ em ăn tôm cả vỏ để giúp tăng canxi là một quan niệm sai lầm, thậm chí còn dễ tăng nguy cơ hóc vỏ tôm cho trẻ nữa.

 

Bỏng ngô không tốt cho sức khỏe ?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bỏng ngô được chế biến ở nhiệt độ cao lại tốt cho sức khỏe.Một hộp bỏng ngô chứa gấp đôi các chất chống oxy hóa so với các loại trái cây thông thường. Ngoài ra, trong bỏng ngô còn có các chất xơ rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bỏng ngô mỗi ngày. Một hộp bỏng ngô mỗi ngày là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn vặt.

 

Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc

Chắc hẳn nhiều người đều nghĩ rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất. Ví dụ như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm sạch những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

 

Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày là tốt?

“Cơ thể con người cần một lượng nước đáng kể để tồn tại và phát triển, nhưng có những cách khác nhau để giữ nước bên cạnh nước nguyên chất. Vì thế, chúng ta có thể bổ sung chất lỏng cần thiết đến từ các đồ uống khác, chẳng hạn như trà, cà phê, trái cây và rau cải”, chuyên gia Harju cho biết. Thế nên, không nhất thiết cứ uống đủ 8 ly nước mỗi ngày là tốt, vì bên cạnh việc uống nước, chúng ta vẫn có thể bổ sung thêm nước từ rất nhiều nguồn khác nhau.

 

Nước ép trái cây giúp thanh lọc cơ thể?

“Việc sử dụng nước ép trái cây một cách triệt để trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày là thói quen ăn uống không tốt, có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, bởi chúng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng” – các chuyên gia dinh dưỡng cho biết. Đó cũng là lý do giải thích tại sao bạn có thể giảm cân một cách nhanh chóng khi thực hiện chế độ detox. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể là nên ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, giữ nguyên các hoạt động thường ngày và tăng cường kiểm soát lượng nước uống bổ sung trong ngày.

 

Giang Sơn :Tổng Hợp

Xem những bài viết tương tự
Xem nhiều hơn Bởi giangson
Load More In Sức Khỏe-Khoa Học và Đời Sống

Trả lời

Check Also

Kiếm tiền với lazubucks.co

 Kiếm tiền với lazubucks.co Hình thức kiếm tiền này khá đơn giản ,chỉ cần các bạn đăng ký …